CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ CHIẾU PHIM 3D++, 4D++, 5D++, VƯỢT TRỘI

TƯ VẤN 5D++/ LẮP ĐẶT 5D++/ CHO THUÊ 5D++/ CHIẾU LƯU ĐỘNG 5D++

Hot Line: 0912.353.353

Rạp chiếu phim đặc biệt
Game 9D VR
Game 9D VR Luxury
Rạp phim 12D, tròn 360 độ
Rạp phim 7D bắn súng 1PR
Rạp phim 7D bắn súng 2PR
Rạp phim 6D màn cong 180
Rạp phim 6d man cong 160
Giả lập chiến trường
Game
Game VR
Game xu xèng arcade
Rạp phim thông thường
Rạp phim 5D
Rạp phim 4d rung lắc
Rạp phim 4d Suối Tiên
Rạp phim 4d Đại Nam
Rạp phim 3d màn cong 180
Rạp phim 3d màn cong 160
Rạp phim 3d
Mô hình Khủng long
Mô hình khủng long trang trí
Thú khủng long cưỡi to
Thú khủng long cưỡi nhỏ
Cây kể chuyện
Thuê tổ chức sự kiện
Thuê 5D, 6D, 9D lưu động
Nội ngoại thất phòng phim
Phòng phim 12D, X360 độ
Phòng phim lưu động
Phòng phim cố định
Danh sách phim
Phim 12D, tròn 360
Phim 7d bắn súng 1PR
Phim 7D bắn súng 2PR
Phim 6D màn cong
Bán lẻ thiết bị chiếu phim
Kính 3D
Màn hình 3d tráng bạc
Bộ lọc phân cực
Nâng cấp rạp chiếu phim
Khu vui chơi giải trí
Nhà lộn ngược
Người bay ảo thuật
Sàn nghiêng trọng lực
Cầu thang piano
Thác nước chảy ngược
Bức tranh ma quái
Mê cung huyền bí
Người dạ quang
Liên kết    

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Liên kết    

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Tin tức công nghệ

Facebook phát hành Oculus Rift, giới công nghệ nhốn nh​áo

TTO - Thiết bị thực tế ảo (VR) Oculus Rift bản thương mại của Facebook bắt đầu ra mắt thị trường, mở màn cho ngành công nghiệp thực tế ảo tiềm năng khổng lồ.

TTO - Thiết bị thực tế ảo (VR) Oculus Rift bản thương mại của Facebook bắt đầu ra mắt thị trường, mở màn cho ngành công nghiệp thực tế ảo tiềm năng khổng lồ.

Oculus Rift nhìn từ mặt sau, hai kính cùng nhiều cảm biến tích hợp bên trong - Ảnh: Wall Street Journal

Những háo hức mong chờ trải nghiệm phiên bản thương mại Oculus Rift sau bốn năm dài trở thành hiện thực khi Facebook/Oculus chính thức bán ra thị trường ngày 28-3 (giờ Mỹ) với giá bán lẻ tham khảo 599 USD (tương đương 13,4 triệu đồng).

Oculus Rift là thiết bị thực tế ảo (Virtual Reality hay gọi tắt là thiết bị VR). Hiện trên thị trường thiết bị VR đã "lên kệ" còn có Samsung Gear VR (hợp tác với Oculus) nhưng đây là sản phẩm tiêu dùng có giá trị 100 USD và buộc phải dùng với các dòng smartphone cao cấp của Samsung. Nội dung cho Gear VR còn bị giới hạn bởi sức mạnh của chip và khả năng xử lý đồ họa của smartphone tuy có đột phá nhưng chưa thể sánh bằng desktop (PC). 

Oculus Rift ở phân khúc cao cấp hơn, đòi hỏi nhiều thứ nhưng cũng cho bạn kết quả tuyệt vời hơn về chất lượng hình ảnh hiển thị, độ phân giải lên đến 2,5K (2160 x 1200 pixel), hình ảnh 3 chiều lập thể (stereoscopic 3D), hình ảnh ít bị nhòe khi người dùng chuyển động nhờ độ làm tươi 90 Hz, tiêu cự ống kính có thể điều chỉnh từ 58 đến 72mm phù hợp với mắt người dùng...

Oculus Rift - Ảnh: Wall Street Journal

Oculus Rift kết nối với máy tính để bàn đáp ứng được những yêu cầu về sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa. Do đó, không phải bất kỳ desktop nào cũng "chìu lòng" thiết bị này, và hiện chưa có máy Mac của Apple nào kết thân được với Oculus Rift. 

Máy tính đáp ứng tiêu chuẩn chạy với Oculus Rift là những "cỗ máy" desktop chuyên cho game tầm giá từ 1.500 USD trở lên. Như vậy, trung bình để trải nghiệm VR với Oculus Rift, bạn cần móc hầu bao tầm 47 triệu đồng.

 
 

Clip giới thiệu Oculus Rift và một số trò chơi (game) đã sẵn sàng - Nguồn: YouTube/Oculus

Đeo Oculus Rift vào sẽ ra sao?

Chào mừng bạn đến với thế giới thực tế ảo (VR), một không gian 360 độ. Khác với việc xem nội dung hiển thị trên màn hình tivi trên tường, hai kính trong thiết bị Oculus Rift kết hợp với các cảm biến hồng ngoại (IR) nhận biết chuyển động đầu của người dùng để tạo ra hình ảnh cảnh quan phù hợp với góc nhìn hiện tại. 

Nếu chịu khó thiết lập một không gian thực tế ảo với các cảm biến ghi nhận vị trí, chuyển động hướng về phía người dùng ở trung tâm, những động tác như đứng lên, ngồi xuống, bước tới... đều trở thành động tác của bạn trong thế giới thực tế ảo đang tham gia.

Ví dụ khi bạn xem một nội dung thực tế ảo là bộ phim Công viên Khủng long. Đeo kính Oculus Rift, bạn thấy mình lọt thỏm trong công viên cùng các khách tham quan khác, bỗng chốc quay sang trái hay phải, hàng loạt người tham quan chạy thục mạng, bạn quay đầu ra sau lưng thì cả bầy khủng long ăn thịt đang hùng hổ lao tới. Cảm giác của bạn sẽ thế nào?

Đó chỉ là một trong những ví dụ đơn giản nhất về thực tế ảo, và với những phụ kiện như tay cầm điều khiển, cảm biến nhận diện cử động đi kèm Oculus Rift, bạn có thể tương tác với các vật thể, đối tượng trong nội dung VR. Các game thủ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhờ VR trong các game nhập vai anh hùng diệt ác quỷ, hay hồi hộp đưa tay mở từng cánh cửa trong game kinh dị. 

Oculus Rift có 30 game dạo đầu, và từ đây đến cuối năm, 100 game dành cho Rift sẽ sớm bổ sung vào "chợ nội dung thực tế ảo" Oculus Store. 

Giao diện chợ nội dung - ứng dụng Oculus Store với khoảng 30 game đã có mặt - Ảnh: Wired

Không chỉ có Oculus Rift, một số thiết bị VR như HTC Vive (799 USD), Sony PlayStation VR (399 USD) lần lượt ra mắt tháng 4 và tháng 10 năm nay càng khiến ngành công nghiệp thực tế ảo sục sôi chuẩn bị.

Các công ty nghiên cứu thị trường không ngần ngại tung ra những con số dự đoán từ hàng chục cho đến hàng trăm tỉ đôla cho thị trường VR tiềm năng khổng lồ. Dữ liệu nghiên cứu từ Goldman Sachs cho thấy ngành công nghiệp VR có thể đáng giá lên đến 80 tỉ USD năm 2025, trong đó, 45 tỉ doanh thu mảng phần cứng - thiết bị VR và 35 tỉ USD thuộc về phần mềm - nội dung.

Hãng nghiên cứu thị trường SuperData dự báo doanh thu năm 2016 của VR đạt 3,6 tỉ USD.

Một người đang trải nghiệm game với Oculus Rift - Ảnh: Reuters
Bộ thiết bị Oculus Rift với tay cầm kết nối với Xbox, tay cầm điều khiển, cảm biến (đế đứng) nhận diện chuyển động, và kính đeo - Ảnh: YouTube/Tested
Cảm biến nhận diện chuyển động của người dùng, đi kèm Oculus Rift - Ảnh: Wall Street Journal
Tay cầm điều khiển, người dùng có thể tương tác với các đối tượng trong nội dung VR qua bộ điều khiển này, tương tự như bộ điều khiển Nintendo Wii trước đây - Ảnh: Wired

Các tin khác

Review - Hướng dẫn xem phim 3D trên tivi 3D Samsung - xem phim 3D trên tivi - thiết bị hỗ trợ xem phim 3D - tư vấn lắp đặt thiết bị xem phim 3D

5D WORLD RIDER - thị trường 5D tại Việt Nam - rạp chiếu phim 5D - xu hướng giải trí 5D - thiết bị nội thất 5D ở đâu? - kinh doanh thiết bị 5D - tư vấn hệ thống chiếu phim 5D có mùi

4D, 5D là gì? - xem phim 4D, 5D - tư vấn hệ thống 5D có mùi ở đâu - kinh doanh thiết bị 4D - tư vấn lắp đặt hệ thống 4D

Rạp chiếu phim 5D World Rider - xem phim 5D - xu hướng giải trí 5D - thiết kế nội thất phòng chiếu phim 5D

Cô gái “dụ” chàng trai tỏ tình giữa rạp chiếu phim - phòng chiếu phim 3D - xu hướng xem phim 3D - kinh doanh phòng chiếu phim 3D - (tư vấn lắp đặt hệ thống 3d 2 máy chiếu)

Cháy lớn tại rạp chiếu phim Thăng Long - rạp chiếu phim 3D - thị trường 3D Việt Nam - tư vấn thiết kế nội thất phòng chiếu phim 3D

Cùng ca sĩ Ông Cao Thắng xem phim 5D - xu hướng phim 5D - giải trí 5D - rạp chiếu phim 5D - kinh doanh phim 5D - thiết kế lắp đặt phòng chiếu phim 5D

Thông tin về công nghệ 5D - phòng chiếu phim 5D - thị trường 5D Việt Nam - xu hướng phim 5D - tư vấn lắp đặt hệ thống chiếu phim 5D

PHIM 4D VÀ PHIM 5D - xem phim 4D, 5D - thị trường phim 4D tại Việt Nam - kinh doanh phim 4D - xu hướng giải trí phim 5D - thiết bị chiếu phim 4D - lắp đặt hệ thống chiếu phim 4D

Khai trương phòng chiếu phim 5D đầu tiên tại việt nam có mùi - hệ thống chiếu phim 5D có mùi - lắp đặt hệ thống chiếu phim 5D có mùi - tư vấn lắp đặt hệ thống chiếu phim 5D có mùi ở đâu?

Phim 5D ra mắt khán giả Việt - Nhịp Sống Số - Tuổi Trẻ Online - xem phim 5D - tư vấn lắp đặt hệ thống chiếu phim 3D một máy chiếu - cho thuê hệ thống chiếu phim 5D - kinh doanh thiết bị chiếu phim 5D

Giỏ hàng

Sản phẩm : 0

Tổng : 0,00 Triệu VNĐ

« Chi tiết »

Hỗ trợ trực tuyến

Mr - Hải 0912.353.353

My status

My status

Zalo

My status

Wechat

Tin tức 3D

Ra mắt phòng chiếu phim công nghệ X360 độ tại Hải Dương

Ra mắt thêm phòng phim X360 độ tại Vũng Tàu

Trò chơi 9D thực tại ảo - Đưa bạn vào những thế giới phiêu lưu kì thú!

Phim X360 độ. Ra mắt rạp chiếu phim X360 độ tại KDL Suối Tiên

Ra mắt phòng chiếu phim 5D demo tại IRTC - thiết kế hệ thống chiếu phim 5D - xu hướng giải trí phim 5D

Tai nghe iWOW 3D tối ưu cho iPhone - thiết bị hỗ trợ phim 3D - kinh doanh thiết bị phim 3D

Hoạt hình 3D - công nghệ làm tin tức của tương lai - xu hướng phim 3D - tư vấn lắp đặt phòng chiếu phim 3D

Công Ty TNHH IRTC

Liên kết    

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Phòng chiếu 3D - Công nghệ 3D vượt trội

Copyright 2012 © Công ty Đầu tư Nghiên cứu Phát triển Công nghệ và Kinh doanh Quốc tế

Địa chỉ : Văn phòng IRTC, Số 12 lô NT2, Khu Đô thị mới Cầu Bươu, đường Cầu Bươu, Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội.
Văn phòng tại miền Nam: Lầu 09, số 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hot line: 0912 353 353 - 024 71062233/024-71062234 | Email: haivqvnpt1@gmail.com | http://www.rapchieuphim5d.com 

Thiết kế web & SEO: Trần Mạnh Cường - 0913039399